Hướng Dẫn Tìm Kiếm Khách Hàng Bảo Hiểm Nhân Thọ

Tìm khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ

Làm sao để tìm kiếm khách hàng bảo hiểm nhân thọ là câu hỏi mà nhân viên bảo hiểm nào cũng đặt ra khi mới bắt đầu bước chân vào ngành.

Bảo hiểm là một ngành nghề đặc trưng bởi tính chất vô hình của sản phẩm. Bởi khi người mua lựa chọn mua, họ không thực sự dùng nó mà là để bảo vệ cho một sự an toàn đảm bảo ở “tương lai lâu dài”.

Một nghiên cứu thống kê từ lãnh vực bảo hiểm năm 2020 cho thấy, trên toàn Việt Nam chỉ có khoảng 11% dân số có sở hữu bảo hiểm nhân thọ. Một thực trạng đáng buồn khác là, 11% này lại thuộc tầng lớp những người giàu có, nhiều tài sản và tri thức lớn tại Việt Nam. Nếu người giàu quan trọng tính mạng của họ hơn, vậy thì tính mạng của người ít tiền hơn lại không được coi trọng hay sao? Điều này nghe có vẻ không đúng cho lắm.

Muốn bán được bảo hiểm, trước tiên hãy hiểu về Bảo Hiểm. Vậy Bảo Hiểm là gì?

Contents

VẬY BẢO HIỂM LÀ GÌ?


Nói một cách ngắn gọn, Bảo Hiểm là TIỀN. Tiền để chi trả cho những lúc ốm đau bệnh tật, lúc sinh nở, những hoàn cảnh rủi ro mà không ai muốn gặp phải trong đời, NHƯNG nếu như có lỡ không may gặp phải, bạn sẽ có người đứng ra bảo vệ phía sau.

Bảo vệ đầu tiên chính là bảo vệ về mặt TÀI CHÍNH.

Làm sao một nhân viên bảo hiểm có thể tìm kiếm khách hàng bảo hiểm nhân thọ trên môi trường Online?


Đầu tiên cần nhận định được, khách hàng của bạn là ai.
Theo nghiên cứu cho thấy khách hàng có nhu cầu mua bảo hiểm thường chia ra làm 3 dạng đối tượng chính:

Nhóm đối tượng khách hàng có nhu cầu mua bảo hiểm


+ Nhóm 1: Thuộc tầng lớp nhân viên, tri thức trẻ, độ tuổi 18 đến 35 tuổi, bắt đầu đi làm, có tích luỹ, chưa lập gia đình và chưa biết nhiều thông tin về bảo hiểm.

+ Nhóm 2: Những Anh Chị vừa lâp gia đình và có kế hoạch thai sản, dự định sinh em bé trong những năm tiếp theo sau khi cưới, độ tuổi dao động từ 28 đến 35 tuổi). Lúc này sau khi có gia đình, họ thường quan tâm nhiều hơn về bảo hiểm, về TIỀN (như đã nói ở trên), và về các tài sản đảm bảo an toàn sau hôn nhân

+ Nhóm 3: Những Gia Đình có con cái nhỏ, ba mẹ quan tâm đến việc mua bảo hiểm để bảo vệ cho con nhỏ, bảo hiểm tích luỹ khi con cái đi học đại học.

Dựa trên việc phân tích 3 nhóm khách hàng trên, nhân viên bảo hiểm có thể nhận thấy rằng đối tượng khách hàng tìm mua bảo hiểm này luôn có ở xung quanh chúng ta, từ ông bà người thân đến Anh Chị Em trong Gia Đình.

Cách bán bảo hiểm phổ biến hiện nay


Ở cách làm truyền thống, khi bạn thấy một ai đó bắt đầu công việc của họ là một nhân viên bảo hiểm, họ sẽ đăng bài nói tốt về bảo hiểm, về sản phẩm công ty, về đội nhóm và tuyển dụng. Hoặc đơn giản làm việc chung một nhóm, ai có bài hay thì mình copy và đăng lại trên tường nhà mình. Có khách liên hệ hoặc người thân giới thiệu thì mừng, mình đi tư vấn thôi.

Cách làm này không sai nhưng lại không đủ, đối với những chiến binh có sức chiến đấu lâu dài thì họ làm công việc này đều đặn qua từng ngày, từng tháng, từng năm. Dần dần khách hàng biết đến họ và tìm kiếm. Tuy nhiên về mặt khơi gợi nhu cầu mua hàng, khách hàng lại không có.

Việc tạo nên các bài đăng hữu ích là một điều quan trọng vì nó giúp nhân viên bảo hiểm xây dựng được thương hiệu và khẳng định được giá trị của chính họ trong mắt khách hàng tiềm năng.

Để xây dựng được thương hiệu thật sự và gắn bó lâu dài với nghề Bảo Hiểm, hãy thử với cách làm bên dưới.

Vậy có cách làm nào khác không? Cách tìm kiếm khách hàng bảo hiểm nhân thọ?


Có.

Hãy bắt đầu từ việc chia sẻ những bài viết hữu ích cùng việc xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn.

Việt Nam hiện tại chỉ có khoảng 11% người dùng đã sở hữu cho mình Bảo Hiểm Nhân Thọ (báo cáo thống kê từ Hiệp Hội Bảo Hiểm Việt Nam 2020), vậy còn đến 89% người dân Việt mình chưa có bảo hiểm nhân thọ và chưa biết gì về Bảo Hiểm Nhân Thọ.

Cách làm đúng là cần Tập Trung Vào Truyền Thông và Trao Đi Giá Trị, Kiến Thức và Sự Hữu Ích chứ không đơn thuần là bán hàng.

Phân tích về nhóm đối tượng khách hàng có nhu cầu mua bảo hiểm:


Ngày nay người trẻ sử dụng mạng xã hội Facebook, Instagram, Zalo và Tiktok để kết nối với nhau và chia sẻ các thông tin hữu ích. Nếu như bạn là một nhân viên bảo hiểm có tài ăn nói và có năng khiếu về ngoại hình.

Hãy thử qua các xây dựng thương hiệu cá nhân với kênh mạng xã hội Tiktok hoặc Youtube.

Còn nếu ngại với việc chia sẻ trước ống kính, bạn cũng có thể bắt đầu giống như mình, viết để chia sẻ lại kinh nghiệm và kiến thức.

Xây dựng thương hiệu cho nhân viên ngành Bảo Hiểm


Xây dựng thương hiệu là việc lặp đi lặp lại một hình ảnh, màu sắc và ngữ điệu của một người, một sản phẩm hoặc một chủ thể nhất định.

Để bắt đầu được việc xây dựng thương hiệu cho một nhân viên bán hàng, bạn cần xây dựng được những hình ảnh cá nhân, hình ảnh đội nhóm và các nội dung chia sẻ mang tính chất kết nối và có liên quan.

7 dạng nội dung thường được dùng để hướng dẫn và xây dựng thương hiệu dành cho nhân viên bảo hiểm


Dạng 1: Chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức về lãnh vực chuyên ngành của bạn

Dạng 2: Chia sẻ về Tuyển Dụng và Hình Ảnh Đội Nhóm Bán Hàng, Công Ty nơi Bạn Làm Việc

Dạng 3: Chia sẻ về hình ảnh khách hàng, review, cảm nhận của khách khi sử dụng dịch vụ bạn cung cấp

Dạng 4: Chia sẻ những câu nói, những điều làm bạn tâm đắc, những câu chuyện khiến bạn yêu mến công việc bảo hiểm của mình

Dạng 5: Livestream, trả lời những thắc mắc, câu hỏi của khách hàng và đối tượng khán giả mục tiêu

Dạng 6: Chuyện kể, những bí mật trong nghề, những kĩ năng và bí kíp nâng cao của bạn

Dạng 7: Những điều cần tránh, những điều cần làm, những tips và mẹo vặt trong quá trình khách hàng mua bảo hiểm và sử dụng thẻ bảo hiểm, thanh toán viện phí bảo hiểm

Bạn có thể tham khảo thêm bộ template dành cho ngành Bảo Hiểm Nhân Thọ, phù hợp sử dụng trên nền tảng Facebook, Zalo và Instagram với hướng dẫn sử dụng trong 35 ngày.

Hoặc bộ template mẫu dùng xây dựng thương hiệu trên Tiktok.

Hiện tại các mẫu được phát triển với màu sắc dành cho các nhãn hiệu bảo hiểm Manulife, Bảo Việt, AIA, Daiichi, Prudential..

BỘ TEMPLATE BẢO HIỂM NHÂN THỌ 35 NGÀY – MANULIFE

BỘ TEMPLATE BẢO HIỂM NHÂN THỌ 35 NGÀY – BẢO VIỆT

BỘ TEMPLATE BẢO HIỂM NHÂN THỌ 35 NGÀY – AIA, PRUDENTIAL, DAIICHI

TEMPLATE XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN TRÊN TIKTOK – MẪU CỦA MANULIFE

TEMPLATE XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN TRÊN TIKTOK – MẪU CỦA BẢO VIỆT

TEMPLATE XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN TRÊN TIKTOK – MẪU CỦA AIA, PRUDENTIAL, DAIICHI

Kết Luận:

Để xây dựng được thương hiệu cá nhân từ việc bán bảo hiểm, bạn cần tập trung vào việc phát triển hình ảnh cá nhân và chia sẻ thông tin, nội dung hữu ích đến đối tượng khách hàng mục tiêu.

Việc sử dụng Template như một bộ công cụ hướng dẫn trong 30 ngày giúp cho bất cứ nhân viên bảo hiểm nào cũng có thể bắt đầu ngay công việc của mình một cách nhanh chóng, hiệu quả và đơn giản.

Sau 30 ngày sáng tạo nội dung hữu ích, khách hàng sẽ biết đến bạn như một Chuyên Gia trong ngành.

Lúc này bạn không cần đi tìm khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ nữa, khách hàng sẽ tự đi tìm bạn.

Hi vọng những chia sẻ trên hữu ích với mọi người.

Đọc thêm các bài viết hữu ích khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *